Thư bảo mật Gmail gây tranh cãi trên iOS, liệu nó có an toàn cho iPhone của bạn không?



Кӯшиш Кунед, Ки Асбоби Моро Барои Бартараф Кардани Мушкилот Санҷед

Có nhiều ứng dụng thư cho iPhone lựa chọn thay thế cho Apple gốc, Gmail là một trong những ứng dụng phổ biến nhất. Dịch vụ email của Google hiện đang được đưa tin do một thông báo cảnh báo xuất hiện trong ứng dụng iOS cảnh báo về tính bảo mật của nó. Nhiều người dùng đã cố gắng đăng nhập lần đầu tiên đã báo cáo điều này. Ứng dụng có bất kỳ loại lỗ hổng bảo mật nào không? Sử dụng Gmail trên iOS có an toàn không? Chúng tôi giải quyết những nghi ngờ này và giải thích lý do cho cảnh báo này.



Gmail đã lâu không nhận được bản cập nhật

Mặc dù ứng dụng này không thể được phân loại là lỗi thời, nhưng sự thật là nó đã không nhận được bản cập nhật kể từ ngày 1 tháng 12. Hơn hai tháng mà không nhận được những cải tiến mới trong một ứng dụng phổ biến như vậy thật kỳ lạ, vì các ứng dụng tương tự khác thường gửi ít nhất 1 hoặc 2 bản cập nhật mỗi tháng cho người dùng iOS. Việc Google quyết định không cập nhật ứng dụng có thể liên quan đến cảnh báo quyền riêng tư iOS 14 mới , kể từ phiên bản 14.4 yêu cầu các nhà phát triển thêm một loạt nhãn vào App Store, trong đó họ thông báo cho người dùng về các quyền mà ứng dụng sẽ yêu cầu. Trên thực tế, chức năng này đã là trung tâm của cuộc tranh cãi giữa Facebook và Apple trong nhiều tuần, kể từ khi công ty do Mark Zuckerberg lãnh đạo cáo buộc những người từ Cupertino muốn hoạt động như một công ty độc quyền với các chức năng như thế này, do đó ám chỉ người dùng rằng họ ứng dụng ít xem vì quyền riêng tư.



Thư cảnh báo bảo mật Gmail iOS Gmail không phải là một ứng dụng không an toàn và việc sử dụng nó như vậy sẽ không khiến iPhone của bạn gặp rủi ro. Tuy nhiên, một thông báo xuất hiện trong ứng dụng cảnh báo rằng họ không có các tính năng bảo mật mới nhất , liên quan đến các nhãn bảo mật nói trên do Apple áp đặt. Ngay thời điểm các nhà phát triển phát hành bản cập nhật, họ sẽ buộc phải thêm các thẻ đó và mặc dù họ đã tuyên bố rằng nó sẽ được phát hành vào đầu tháng 1, chúng ta có thể thấy rằng họ đã không giữ lời hứa của mình. Có vẻ như công ty Mountain View vẫn còn miễn cưỡng, chờ xem điều gì sẽ xảy ra với chức năng này trong bối cảnh những gì đã xảy ra với Facebook.



Thông báo có thể không còn xuất hiện nữa

Theo báo cáo từ MacRumors Google đã xóa cảnh báo đó khỏi ứng dụng của mình vì sự nhầm lẫn mà nó gây ra. Điều này không có nghĩa là ứng dụng đã có các nhãn bảo mật đó và thậm chí chưa nhận được bản cập nhật. Thay đổi đã được thực hiện nội bộ thông qua các máy chủ của chính Gmail. Chúng tôi nhấn mạnh rằng thực tế là nó không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào không làm cho nó mất an toàn, nhưng nó có lẽ là một trong những trường hợp ứng dụng nổi tiếng nhất mà ngày nay bạn không thể kiểm tra các quyền riêng tư sẽ được yêu cầu trên iPhone và iPad. Chúng tôi sẽ xem liệu bản cập nhật đã thông báo đó có được phát hành trong những tuần tới hay không và vấn đề này đã có thể được giải quyết.